Chưa từng học qua bất cứ trường
lớp đào tạo về nghệ thuật nào, tất cả các tác phẩm điêu khắc trên chuối đều
được Keisuke Yamada làm ra từ chính nỗ lực rèn luyện của bản thân. Điêu khắc
trên chuối rõ ràng chẳng dễ dàng chút nào, so với các loại quả khác. Phần thịt
của quả chuối là bộ phận rất “dễ vỡ” và nhạy cảm, chỉ cần một chút sơ suất nhỏ
thôi là bạn cũng có thể khiến tạo hình mà mình đang làm bị hủy hoại. Và quan
trọng hơn cả là đặc tính hóa học của loại quả này, bạn không thể chần chừ làm
từng chút một vì chuối sẽ rất nhanh bị ô xi hóa khi để ở ngoài không khí.
Chàng “thợ điêu khắc” chuối năm
nay đã 26 tuổi, Keisuke Yamada cho biết anh bắt đầu làm quen với công việc này
từ cách đây khoảng 2 năm để tìm kiếm niềm vui. Tác phẩm đầu tay của Keisuke đã
nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các tín đồ yêu nghệ thuật, đây cũng
là động lực để thúc đẩy anh tiếp tục sáng tạo với lĩnh vực điêu khắc trên
chuối. Vốn là một thợ điện lúc nào cũng bận rộn vào ban ngày, Keisuke thường
tìm đến những quả chuối vào ban đêm và cố gắng chỉ mất khoảng gần 30 phút để
hoàn thành được mỗi quả chuối. Sau khi chụp ảnh lại, anh sẽ ăn nó ngay vì chuối
sẽ bị biến chất rất nhanh khi để ngoài không khí.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét